Ngoại khoá “Gói bánh chưng Tết”


Chiều chủ nhật, ngày 27/01/2013 (tức 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn), đông đảo học sinh trường THPT Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã nô nức tham gia buổi ngoại khoá “Gói bánh chưng Tết”, một trong những phong tục cổ truyền mang nhiều ý nghĩa của dân tộc.

Trong không khí đón xuân Quý Tỵ đang cận kề, bên cạnh các hoạt động ngoại khóa hướng về tình yêu quê hương đất nước, hướng về mùa xuân và chăm lo tết cho người nghèo, các học sinh trường THPT Phương Sơn còn được tham gia buổi ngoại khoá “Gói bánh chưng Tết” do tổ Công nghệ, trường THPT Phương Sơn tổ chức. Trong buổi ngoại khoá, các em được học cách gói bánh chưng từ các thầy cô giáo và từ các bạn của mình, sau đó các em được trực tiếp tham gia thi gói bánh chưng, qua đó giúp các em thêm hiểu và yêu ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Mặc dù đang trong những đợt giá rét tăng cường, nhưng các em cũng đã rất hào hứng tham gia buổi ngoại khoá. Mỗi học sinh phải tự túc chuẩn bị cho mình các nguyên vật liệu cần thiết như: chọn lá, chẻ lạt, làm khuôn, đãi gạo, làm nhân… Mặc dù là hoạt động mang tính tự nguyện, nhưng nhiều em vì là lần đầu tiên được trực tiếp tham gia gói bánh, nên các em có sự chuẩn bị rất chu đáo và đầy đủ.

Toàn bộ số bánh gói được trong buổi khoại khoá, sẽ được đại diện các bậc phụ huynh của các lớp đứng ra luộc giúp. Đây cũng là những phần quà hết sức có ý nghĩa mà các em tự làm cho mình và gia đình trong dịp Lễ Tết cổ truyền năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khoá này:

 

 Phùng Đình Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: