• CHUYÊN MỤC

  • RSS Tin Sở GD&ĐT

    • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
  • Liên hệ

  • Advertisements

Chương trình “Vui để học” năm 2012


Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH trường THPT Phương Sơn về nhiệm vụ năm học 2012 – 2013; nhằm đa dạng hoá các hình thức giáo dục trong nhà trường; thiết thực Kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012).

Sáng ngày 26/11/2012, chương trình “Vui để học” của trường THPT Phương Sơn, năm thứ hai chính thức khởi tranh vòng thi đấu tháng, để dần tuyển chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham dự Chương trình Chung kết “Vui để học” diễn ra vào tháng 3 năm 2013.

Chương trình Vui để học do Chi đoàn Cán bộ – Giáo viên, trường THPT Phương Sơn chủ trì tổ chức. Chương trình này được xây dựng theoformat của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đang được tổ chức và chiếu trên kênh VTV3, của Đài truyền hình Việt Nam. Để cho phù hợp với đối tượng là học sinh từ lớp 10, đến lớp 12 của nhà trường nên thể lệ của chương trình cũng được thay đổi cho phù hợp.

Khán giả của chưong trình

Chương trình “Vui để học” lần này được diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm “30 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Với Chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, đã được các thí sinh nhiệt tình hưởng ứng và thể hiện được sự hiểu biết của mình về lĩnh vực này, thông qua các nội dung câu hỏi của các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đính.

Các thí sinh từ phải qua trái: Phi, Hải, Minh,Thu

Bốn thí sinh tham dự trong ngày hôm nay, là các thí sinh xuất sắc nhất, đến từ khối 12, gồm: Nguyễn Đình Phi – 12A1, Nguyễn Văn Hải – 12A1, Bùi Đình Minh – 12A10, Nguyễn Thị Thu – 12A2.

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh tỏ ra khá mất tự tin nên điểm thi của phần này là tương đối thấp. Kết quả của các thí sinh Phi – Hải –  Minh – Thu, qua vòng khởi động lần lượt là: 30 – 30 – 80 – 40.

Phần thi Vượt chướng ngại vật: Chỉ với một từ hàng ngang được mở, thí sinh Nguyễn Thị Thu đã rất nhanh chóng tìm ra được “từ khóa” của chương trình và đem về cho mình 80 điểm. Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại, điểm thi của các thí sinh Phi – Hải –  Minh – Thu lần lượt là: 0 – 10 – 0 – 80.

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh cùng nhau trả lời 4 câu hỏi IQ, Lozic về hình vẽ, nhân vật, sự kiện…. Phần thi này, mỗi thí sinh chỉ trả lời đúng một câu hỏi và điểm số của mỗi thí sinh dành được là 20 điểm.

Cuối cùng là phần thi Về đích: Ngoài việc chọn chiến thuật cho mình bằng cách “chọn gói câu hỏi”, các thí sinh còn bứt phá bằng cách sử dụng “Ngô sao hy vọng”, và lấy thêm điểm từ các thí sinh khác thông qua bấm chuông nhanh giành quyền trả lời, nếu thí sinh khác không trả lời được. Kết thúc phần thi về đích, Phi – Hải –  Minh – Thu có điểm số lần lượt là: 10 – 60 – 55 – 20.

Tổng hợp điểm qua các phần chơi, các thí sinh có số điểm là:

Nguyễn Đình Phi :60

Nguyễn Văn Hải: 120

Bùi Đình Minh: 155

Nguyễn Thị Thu: 160

Thầy Nguyễn Thanh Bình, PHT trao quà và phần thưởng cho các thí sinh

Với kết quả trên, thí sinh Nguyễn Thị Thu, ngoài việc nhận được phần thưởng của BTC, còn giành được một suất tham dự chương trình Chung kết “Vui để học” của trường THPT Phương Sơn vào tháng 3 năm 2013.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: