Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2012


Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Bắc Giang, của tỉnh Đoàn Bắc Giang về việc tổ chức chương trình hành động “Ngày môi trường thế giới” 05/6/2012.

Sáng ngày 5/6/2012, đông đảo HS trường THPT Phương Sơn đã ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2012 với chủ đề “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” -“Green Economy: Does it include” you?

Sau lễ ra quân, các em học sinh nhà trường đã được tham gia các hoạt động thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, phân loại và xử lý rác thải… Đây cũng là các hoạt động thường xuyên của nhà trường, nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong việc đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Chủ đề Môi trường thế giới 5/6 năm nay “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn”, nhằm nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của kinh tế xanh đối với sự phát triển bền vững cũng như để xây dựng nền kinh tế xanh cần có sự tham gia của tất cả mọi quốc gia và mỗi công dân.

Kinh tế Xanh là nền kinh tế có mức phát thải thấp, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, đảm bảo công bằng xã hội.Trong nền Kinh tế Xanh, sự tăng trưởng về thu nhập và việc làm thông qua việc đầu tư của Nhà nước và tư nhân cho nền kinh tế làm giảm phát thải cácbon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học và dịch vụ của hệ sinh thái.

Nguyễn Văn Tuân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: