Chương trình “ Vui để học”: Trường THPT Phương Sơn


Ảnh chụp từ màn hình của Chương trình

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về nhiệm vụ năm học 2011 – 2012, nhằm đa dạng hoá các hình thức giáo dục trong nhà trường THPT, thiết thực Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 14/11/2011, chương trình “Vui để học” của trường THPT Phương Sơn chính thức khởi tranh vòng thi đấu tháng, để dần tuyển chọn các thí sinh xuất sắc nhất, tham dự Chương trình Chung kết “Vui để học” diễn ra vào khoảng giữa tháng 3 năm 2012.

Chương trình “Vui để học” do Chi đoàn Cán bộ-Giáo viên, trường THPT Phương Sơn chủ trì tổ chức, chương trình này được xây dựng theo format của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đang được tổ chức và chiếu trên kênh VTV3, của Đài truyền hình Việt Nam. Để cho phù hợp với đối tượng là học sinh từ lớp 10, đến lớp 12 của nhà trường , nên thể lệ của chương trình cũng được thay đổi cho phù hợp.

Cô giáo Hoàng Huyền Trang, MC của chương trình

Chương trình “Vui để học” của trường THPT Phương Sơn, được tổ chức trong sáng ngày 14/11/2011, là vòng thi tháng đầu tiên và được tổ chức dưới cờ, trước toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1400 học sinh nhà trường (trước đó, các chương trình vòng loại đã được diễn ra với quy mô nhỏ hơn).

Để chuẩn bị cho trương trình “Vui để học”, Ban tổ chức Chương trình, đã lên kế hoạch, thành lập Ban cố vấn cho chương trình để xây dựng hệ thống các câu hỏi qua các vòng thi; thành lập Ban thiết kế để xây dựng kịch bản, nội dung trình chiếu, âm thanh, hệ thống chuông đèn…

Từ trái qua phải: Bích Phương, Minh Tuấn, Hồng Hậu, Anh Đức

Chương trình “Vui để học” lần này, diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Với Chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, đã được các thí sinh nhiệt tình hưởng ứng và thể hiện được sự hiểu biết của mình về lĩnh vực này, thông qua các nội dung câu hỏi của các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đính.

Bốn thí sinh tham dự trong ngày hôm nay, là các thí sinh xuất sắc nhất, đến từ khối 12, gồm: Trần Anh Đức, lớp 12A1; Đỗ Tô Hồng Hậu, 12A2; Hoàng Minh Tuấn, 12A1; Bùi Bích Phương, 12A10.

Ở phần thi Khởi động, cả bốn thí sinh đều rất tốc độ, để trả lời hết 10 câu hỏi do chương trình đưa ra, và kết quả của các thí sinh Đức –Hậu –  Tuấn – Phương, lần lượt là: 90-60-70-70.

Phần thi Vượt chướng ngại vật: Mặc dù các thí sinh đã cố gắng cao độ, nhưng cũng chỉ lật được 6 trên tổng số 8 hàng ngang. Trước khi chương trình đưa ra gợi ý cuối cùng, thí sinh Hồng Hậu đã kịp bấm chuông và trả lời “Từ khoá” của chương trình, đem về cho mình được 40 điểm. Ở phần thi này, các thí sinh Đức –Hậu –  Tuấn – Phương, có điểm số lần lượt là: 20-50-20-10.

Sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh cùng nhau trả lời 4 câu hỏi IQ, Lozic về hình vẽ,  nhân vật, sự kiện… chỉ với 15 giây/câu hỏi, hai trong số bốn thí sinh đã kịp mang về điểm tối đa cho mình ở phần thi này. Điểm số lần của các thí sinh Đức –Hậu –  Tuấn – Phương, lần lượt là: 40-40-20-20.

Cuối cùng, ở phần thi về đích: Ngoài việc chọn chiến thuật cho mình bằng cách “chọn gói câu hỏi”, các thí sinh còn bứt phá bằng cách sử dụng “Ngô sao hy vọng”, và lấy thêm điểm từ các thí sinh khác thông qua bấm chuông nhanh giành quyền trả lời, nếu thí sinh khác không trả lời được. Ở phần thi về đích, Đức –Hậu –  Tuấn – Phương, có điểm số lần lượt là: 60-30-40-60.

Tổng hợp điểm qua các phần chơi, các thí sinh có số điểm là:

Trần Anh Đức: 210 điểm.

Đỗ Tô Hồng Hậu: 180 điểm.

Hoàng Minh Tuấn: 150 điểm.

Bùi Bích Phương: 160 điểm.

Với kết quả trên, thí sinh Trần Anh Đức, ngoài việc nhận được phần thưởng của BTC, còn giành được một suất tham dự chương trình Chung kết “Vui để học” của trường THPT Phương Sơn vào tháng 3 năm 2012

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình này:

 

 

PDT

Advertisements

4 phản hồi

  1. Các anh chị giỏi quá!

  2. ui trg ta gio lai co nhieu truong trinh moi woa.

  3. truong minh vui ghe

  4. cac thay co van lkhoe chu al
    em chuc tat ca cac thay co giao truong minh nam moi vui ve hanh phuc tran ngap niem vui nhe em cam on cong lao nuoi day cua cac thay co giao truong minh da co cong nuoi day em bjo em moi dk nhu the nay em yeu truong minh va ca tap the 12a5 vo doi nua

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: