Hội thảo: “Một số phương pháp giải Phương trình Lượng giác”


Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2011- 2012; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện học sinh Nhà trường; hướng tới mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học tới, đặc biệt là tạo diễn đàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường học tập, rút kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, quản lí học sinh trong trường.

Chiều ngày 10/11/2011, Tổ Toán – Tin, Trường THPT Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo “Một số phương pháp giải Phương trình lượng giác (PTLG) trong các kỳ thi Đại học”.

Tham dự hội thảo, có đại diện lãnh đạo nhà trường, các tổ trưởng các tổ chuyên môn, các thành viên của tổ Toán – Tin, và đông đảo các thầy giáo, cô giáo quan tâm tới lĩnh vực toán học.

Buổi Hội thảo diễn ra trong thời gian, từ 14 giờ 00 đến 17 giờ 00 phút. Tại buổi hội thảo, cô giáo Giáp Thị Thuỳ Dung, chủ trì đề tài, đã đưa ra một số dạng toán Lượng Giác và đề xuất các phương pháp giải, phương pháp trình bày cho các dạng toán trên. Thông qua nội dung báo cáo, các thành viên tham dự Hội thảo, đã trao đổi về việc vận dụng các phương pháp trên cho việc giải các PTLG khác nhau và thảo luận việc ứng dụng các phương pháp, sao cho phù hợp với đối tượng học sinh của từng khối lớp.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, và nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự, tập chung vào các nội dung:

– Các phương pháp giải PTLG;

– Cách trình bày một bài giải PTLG;

– Phương pháp kết hợp nghiệm của PTLG;

– Gắn phần Lượng giác, với thực tiễn và gắn với các môn khoa học khác…

Qua buổi hội thảo, các thành viên tham dự đã thống nhất đưa ra các phương pháp hay để giải PTLG, đặc biệt là vận dụng các phương pháp này vào việc giải Phương trình lượng giác trong các đề thi Đại học.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là phải Dạy tốt, Học tốt; gây dựng được lòng tin đối với học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Thông qua buổi Hội thảo, các đ/c cán bộ – giáo viên, đã thể hiện được sự nhiệt huyết của mình, nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung, vì sự phát triển của nhà trường.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và có ý nghĩa thiết thực với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Phùng Đình Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: