• CHUYÊN MỤC

  • RSS Tin Sở GD&ĐT

    • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
  • Liên hệ

  • Advertisements

Chương trình “Vui để học” năm 2011-2012


 

Thưc hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 của chi đoàn CBGV; được sự chỉ đạo của Chi bộ, BCH Đoàn trường, BCH Chi đoàn Cán bộ Giáo viên tổ chức chương trình “Vui để học” với mục đích, nội dung và thể lệ như sau:

Chi tiết kế hoạch>>

I. Mục đích

Tạo ra một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, tri thức cho đoàn viên học sinh nhằm thu hút các em vào các nhiệm vụ học tập, tìm tòi sáng tạo trong học tập.

– Thông qua chương trình các em sẽ lĩnh hội được các kiến thức về các môn học và các kiến thức xã hội khác, giúp các em có thêm hành trang kiến thức trong trường phổ thông

II. Nội dung, hình thức chương trình

Chương trình “Vui để học” được xây dựng mô phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh OLIMPYA đã và đang được Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và phát sóng hàng tuần.

Chương trình “Vui để học” sẽ tổ chức thi đấu làm 2 vòng và một trận Chung kết :

1. Vòng sơ loại

– Số lượng: Mỗi chi đoàn học sinh, chọn ra 2  em học sinh tiêu biểu (Nắm chắc kiến thức phổ thông và am hiểu kiến thức xã hôi). Tổng học sinh được chọn của mỗi khối lớp là 20 học sinh.

– Hình thức sơ loại: BTC sẽ tổ chức sơ loại theo hình thức trả lời nhanh.

Các thí sinh quan sát màn hình máy chiếu, BTC sẽ đưa ra các câu hỏi theo những nhóm chủ đề câu hỏi khác nhau, các thí sinh cùng trả lời bằng cách ghi đáp án vào phiếu của mình. Từ đó BTC sẽ chọn ra 4 em học sinh xuất sắc nhất của mỗi khối để vào vòng thi tháng.

2. Vòng thi tháng (thi theo khối)

BTC tiến hành thi làm 3 kỳ, mỗi kỳ một tháng, mỗi tháng một khối. Dựa vào kết quả thi tháng, BTC sẽ chọn được 3 thí sinh chiến thắng ở các khối để trao giải.

3. Chung kết: 03 thí sinh nhất tháng và 01 thí sinh có điểm nhì cao nhất, sẽ bước vào trận Chung kết, để đua tranh giành vị trí cao nhất của cuộc thi.

III. Luật chơi (Áp dụng ở vòng thi tháng và chung kết)

1. Khởi động

– Mỗi thí sinh có 2 phút để trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt (tối đa 10 câu hỏi) trong các lĩnh vực Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao, Nghệ thuật  và hiểu biết ở các lĩnh vực khác. Trả lời đúng mỗi câu được 10 điểm. Thứ tự thí sinh trả lời theo thứ tự đã bốc thăm

– Các thí sinh nghe MC đọc câu hỏi và nhìn trước màn hình để trả lời. Không cần MC đọc hết câu hỏi thí sinh vẫn có quyền trả lời. Thí sinh không được bỏ qua để quay lại trả lời. Sau mỗi câu hỏi MC sẽ cho biết đáp án. Ban thư ký sẽ tổng hợp điểm của mỗi thí sinh và công bố sau khi người chơi cuối cùng hoàn thành phần khởi động.

– Phần câu hỏi trong phần thi khởi động mang tính nhận biết và gợi nhớ kiến thức đơn giản về các lĩnh vực.

2. Vượt chướng ngại vật

– Đó chính là phần giải ô chữ. Bốn thí sinh sẽ phải bước qua 8 chướng ngại vật cũng như 8 gợi ý của chương trình để trả lời 1 chướng ngại vật duy nhất.

– Mỗi thí sinh sẽ được lựa chọn 1 hàng ngang theo thứ tự đã bốc thăm. Thời gian sũy nghĩ là 15 giây. Khi vượt qua được chướng ngại vật nhỏ (ô chữ hàng ngang) thí sinh được 10 điểm.

Trả lời sai, thí sinh khác không có quyền trả lời. Thí sinh tiếp theo chọn hàng ngang tiếp.

– Thí sinh có thể trả lời chướng ngại vật bất cứ lúc nào:

. Trả lời đúng chướng ngại vật trước từ hàng ngang thứ 3 được 80 điểm

. Trả lời đúng chướng ngại vật trước từ hàng ngang cuối cùng được 40 điểm

. Trả lời đúng chướng ngại vật sau từ hàng ngang cuối cùng được 20 điểm.

. Trả lời đúng chướng ngại vật khi có sự gợi ý thứ 9 của BTC được 10 điểm

. Trả lời sai chướng ngại vật sẽ bị loại khỏi phần chơi này.

3. Tăng tốc

– Có 4 câu hỏi IQ, Lozic, về hình vẽ,  nhân vật, sự kiện nào đó. Thí sinh có thể trả lời ngay gợi ý ban đầu. Thời gian suy nghĩ sau khi kết thúc gợi ý mỗi câu là 15 giây

– 4 thí sinh bấm chuông để dành quyền trả lời. Trả lời đúng mỗi câu được 20 điểm. Thí sinh nào bấm chuông trả lời sai thì thí sinh khác có quyền bấm chuông và trả lời. Mỗi câu thứ sinh chỉ được trả lời duy nhất 1 lần

4. Phần chơi dành cho khán giả: Trong mỗi chương trình sẽ có 3 câu hỏi được dùng để thách đố khán giả. Khán giả trả lời đúng sẽ nhận được quà của BTC

5. Về đích

– Các câu hỏi nằm trong các “gói 3 câu hỏi”, có điểm số 30 điểm (mỗi câu 10 điểm), 60 điểm (mỗi câu 20 điểm) với thời gian suy nghĩ tương ứng là 15 giây cho câu 10 điểm, 30 giây cho câu 20 điểm.

– Mỗi thí sinh có 1 lượt lựa chọn gói câu hỏi của mình. Thí sinh nếu trả lời đúng ghi được điểm của câu hỏi đó, nếu trả lời sai thì 1 trong 3 thí sinh còn lại sẽ giành quyền trả lời bằng cách bấm chuông nhanh; trả lời đúng giành được điểm trị giá của câu hỏi đó. Nếu trả lời sai thí sinh sẽ bị trừ  nửa số điểm của câu hỏi đó

– Mỗi thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng 1 lần. Trả lời đúng câu hỏi có ngôi sao hy vọng được gấp đôi số điểm của câu hỏi đó. Trả lời sai sẽ bị trừ số điểm của câu hỏi.

IV. Phần thưởng

– Mỗi thí sinh vượt qua vòng sơ loại thì lớp được cộng 10 điểm thi đua/thí sinh.

– Thí sinh đạt giải nhất vòng thi tháng nhận được một phần quà trị giá 100.000đ từ BTC; lớp có thí sinh đạt giả nhất tháng được cộng 40 điểm thi đua trong tuần. Các thí sinh khác than dự vòng thi tháng, đều nhận được quà từ BTC; lớp có thí sinh tham dự, được cộng điểm thi đua trong tuần theo thứ tự số điểm thi lần lượt là: 30, 20, 10 điểm.

– Thí sinh đạt giải nhất trong trận chung kết, nhận được phần quà trị giá 100.000đ và học bổng của nhà tài trợ trị giá 500.000đ, cùng giấy chứng nhận của BTC. Ngoài ra, lớp có thí sinh đạt giải nhất sẽ được cộng 50 điểm thi đua trong tuần, các thí sinh khác đều nhận được quà từ BTC và được cộng điểm thi đua cho lớp mình theo thứ tự 40, 30, 20 điểm.

VI. Dự kiến thời gian tổ chức

– Vòng sơ loại: Tiết 5 thứ 6 tuần thứ 2 hàng tháng

– Vòng thi tháng: Giờ chào cờ Tuần thứ 3 (hoặc tuần 4) tháng 11/2011, 12/2011, 1/2012

– Trận chung kết: Tổ chức trong tháng 3 năm 2012.

Yêu cầu:  Các lớp nộp danh sách học sinh tham gia chơi về văn phòng Đoàn cho đ/c Nguyễn Văn Tuân vào giờ ra chơi tiết 2 sáng thứ 2 ngày 7/11/2011.

BCH CĐ CBGV

Advertisements

4 phản hồi

  1. Em thấy chương trình này rất hay và bổ ích. Đúng là đường lên đỉnh Olympia mà

  2. E thay chuong trinh nay duoc day a.

  3. trường mình ngày càng có nhìu chương trình bổ ích!

  4. em thay truong trinh trinh nay` rat bo? ich va` cac ban hoC.sinh dc thu? suc voi nhieu` cau hoi? thu vi.va` dc hoat. dong chi nao~ cua? mjnh` . em rat thick 1 ngay` nao` do dc thu? suC mjnh` tren cac cau ? .em rả thich n~ truong trinh n.vay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: