• CHUYÊN MỤC

  • RSS Tin Sở GD&ĐT

    • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
  • Liên hệ

  • Advertisements

Phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý và tác hại của ma tuý tại Trường THPT Phương Sơn


Sáng ngày 26/9/2011, tại trường THPT Phương Sơn đã tổ chức buổi Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý và tác hại của ma tuý cho hơn 1400 học sinh nhà trường.

Về dự và tham gia buổi tuyên truyền, có Đ/c Nguyễn Thị Lý, chuyên viên Sở Tư Pháp tỉnh Bắc Giang; Đ/c Nguyễn Hồng Thái, Chủ tịch hội luật gia, trưởng phòng Tư Pháp huyện Lục Nam.

Mục tiêu của buổi tuyên truyền về phòng, chống ma tuý và tác hại của ma tuý là nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về tác hại, hiểm hoạ của tệ nạn ma tuý; phát huy tính chủ động của mỗi người, cùng với cộng đồng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý; phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến tệ nạn ma tuý dưới bất kỳ hình thức nào, không để tệ nạn ma tuý xâm lấn trường học…

Đ/c Nguyễn Hồng Thái, Chủ tịch hội luật gia, trưởng phòng Tư Pháp huyện Lục Nam

Tại buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý và tác hại của ma tuý, các cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường, đã được nghe Đ/c Nguyễn Hồng Thái, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma tuý; đưa ra một số các thông tin về tội phạm ma tuý và tác hại của ma tuý. Theo đó: Dựa vào kết quả thống kê của Bộ Y Tế, hàng năm số người nghiện ma tuý tăng từ 10% đến 20%; tính đến hết tháng 6/2011 cả nước đó có 149.900 người nghiện, tăng 6.704 người. Ma tuý là nguồn gốc, là nguyên nhân phát sinh các tệ nạn xã hội khác như: buôn lậu, cướp giật và cũng là nguồn lây truyền HIV/AIDS.

Cũng tại buổi tuyên truyền, thầy Nguyễn Thanh Bình, phó Hiệu trưởng trường THPT Phương Sơn cho biết: Thời gian gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, tội phạm về ma túy và tội phạm xã hội ngày càng ra tăng và diễn biến phức tạp. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy và tác hại của ma tuý, hàng năm cứ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường tiến hành tổ chức cho toàn bộ học sinh nhà trường ký cam kết “Nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội”; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên lên kế hoạch cho các hoạt động tuyên truyền về ma tuý và tác hại của ma tuý; chỉ đạo các tổ chuyên môn, xây dựng kế hoạch hoạt động ngoại khoá, kết hợp lồng ghép vào chương trình trong các môn học, để tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho các em về tác hại của ma túy…

Qua buổi tuyên truyền hôm nay, các em học sinh đã được trang bị cơ bản các kiến thức về phòng chống ma túy và tác hại của ma tuý, nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các loại tội phạm ma túy xâm nhập vào học đường. Vì một xã hội phát triển, vì một học đường không có ma túy, vì tương lai của chính bản thân mỗi em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Phùng Đình Thiện

Advertisements

Một phản hồi

  1. Thầy Thiện thật giỏi. Bài viết của thầy chẳng khác nào những nhà báo chuyên nghiệp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: