Trường THPT Phương Sơn ra quân “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”


Ngày 18/9/2011, trường THPT Phương Sơn phối hợp cùng UBND xã Phương Sơn, tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.

Chiến dịch “làm cho thế giới sạch hơn” được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch này hàng năm thu hút được sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người, với hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Thầy Nguyễn Thanh Bình, Phó HT nhà trường, phát biểu tại Lễ ra quân

Trong buổi Lễ phát động, thầy Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với cuộc sống và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ môi trường. “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, góp phần nâng cao nhân thức cộng đồng, hướng cộng đồng cùng thực hiện những hành động đơn giản, góp phần bảo vệ môi trường nơi mình sinh sống”.

Bác Đào Phương Ninh, đại diện khu phố, tham gia hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn"

Đại diện khu phố nơi trường đóng, Bác Đào Phương Ninh đã phát biểu: Ô nhiễm môi trường, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và đời sống con người; mọi người cần phải nâng cao nhận thức cộng đồng, và tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường nơi mình sinh sống, để cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh các thầy cô giáo và học sinh nhà trường, đã có nhiều hoạt động thiết thực, để hưởng ứng “Chiến dịch, làm cho thế giới sạch hơn” do Liên hợp quốc phát động.

Ngay sau Lễ phát động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”, toàn thể giáo viên và các em học sinh tham dự buổi lễ, cùng bà con địa phương đã tham gia các hoạt động thu gom rác thải, dọn sạch đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, xử lý rác thải.., tiến hành trồng mới được 5 cây xanh ở địa bàn khu dân cư, và trồng mới 5 cây xanh ở khu vườn trường.

Ngoài những hành động thiết thực cụ thể nêu trên, các học sinh nhà trường còn mang theo các khẩu hiệu nhằm khuyến khích, động viên mỗi người dân trên khu dân cư, hãy chung tay cùng hành động để bảo vệ môi trường sống của chính mình bằng những việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng quy định, không chặt phá cây xanh, giữ gìn vệ sinh đường phố, khơi thông cống rãnh, bảo vệ nguồn nước sạch…, từng bước đi tới xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe con người.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ra quân:

Người dân ở khu phố, cùng tham gia hưởng ứng:


Phùng Đình Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: