Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2011


Lễ ra quân tại Lữ đoàn 164

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Bắc Giang, của tỉnh Đoàn Bắc Giang về việc tổ chức chương trình hành động “Ngày môi trường thế giới” 05/6/2011.

Sáng ngày 5/6/2011, hơn 500 HS trường THPT Phương Sơn đã ra quân hướng ứng ngày môi trường thế giới năm 2011, năm Quốc tế về rừng.

Đồng loạt từ 7 giờ 00 phút sáng, tất cả các HS tham gia buổi lễ đã có mặt đông đủ tại các địa điểm tổ chức chương trình hành động “Ngày môi trường thế giới” đó là: Đơn vị kết nghĩa Lữ đoàn 164, Đơn vị kết nghĩa Trung tâm điều dưỡng Thương binh Lạng Giang và tại trường THPT Phương Sơn.

Sau khi dự Lễ ra quân, hơn 500 học sinh nhà trường đã tham gia các hoạt động tình nguyện như tham gia tổng vệ sinh, thu gom, phân loại và xử lý rác thải, quét vôi làm đẹp các gốc cây…

Ngày môi trường thế giới năm 2011 có chủ đề “Rừng – Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên”, với mục đích thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thái rừng.

Lễ mít tinh tại Lữ đoàn 164 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đồng thời đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây nên.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc, phó Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ với các HS nhà trường về tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng “Rừng không chỉ là nguồn tài nguyên thiên nhiên, mà còn có vai trò quan trọng trong việc điều hoà khí hậu, là môi trường sống của nhiều sinh vật. Nếu phá rừng sẽ dẫn đến tuyệt chủng nhiều sinh vật, ảnh hưởng đến sự sống còn của con người”.

Vệ sinh môi trường tại Trung tâm điều dưỡng TB Lạng Giang

Đồng chí Ngọc mong muốn, giữa hai đơn vị tiếp tục duy trì ngày 27 tình nguyện hàng tháng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần cải thiện môi trường sống trong lành, giúp các bác thương bệnh binh đang điều dưỡng tại đây có thêm niềm vui và một cuộc sống khoẻ mạnh.

Nguyễn Văn Tuân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: