Trường THPT Phương Sơn, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011


Một buổi thi thử của học sinh khối 12 nhà trường

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, được diễn ra trong 3 ngày, từ 2/6 đến ngày 4/6/2011. Cũng như mọi năm, các công các chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của nhà trường đã và đang được diễn ra hết sức khẩn trương.

Ngay sau khi nhận được thông báo các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2011 vào cuối tháng 3, giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn phải thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, đảm bảo dạy đủ các tiết thực hành; hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định để học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng dự thi.

Ngoài ra, nhà trường yêu cầu các giáo viên bộ môn cần tích cực bồi dưỡng, phụ đạo HS có học lực yếu, thí sinh tự do xin ôn tập để thi lại. Hướng dẫn kỹ năng cho HS khi làm bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Kịp thời thông báo cho phụ huynh HS nắm rõ tình hình học tập của HS.

Về công tác chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất cho kỳ thi, nhà trường đã tổ chức  được 3 buổi kiểm tra hồ sơ, bố trí các cán bộ, giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ rà soát hồ sơ của HS đang học lớp 12 đảm bảo chính xác các thông tin về họ tên, giới tính, dân tộc, ngày sinh, nơi sinh, các chế độ ưu tiên…

Tại hội đồng coi thi trường THPT Phương Sơn năm nay, được bố trí 25 phòng thi, là các thí sinh trong cụm trường THPT Lục Nam – THPT Phương Sơn – THPT Tứ Sơn. Ngay sau khi họp ban lãnh đạo các trường trong cụm thi, lãnh đạo nhà trường đã lên phương án bố trí những phòng thi tốt nhất, kê xếp bàn nghế và các trang thiết bị khác đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho kỳ thi.

Ngoài ra, giám hiệu nhà trường cũng đã lên kế hoạch phối hợp cùng lực lượng công an huyện Lục Nam để đảm bảo an toàn cho kỳ thi; kết hợp với lực lương thanh niên tình nguyện nhà trường với công an xã Phương Sơn lên kế hoạch tổ chức phân luồng giao thông ở khu vực cổng trường trong những ngày diễn ra thi…

Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khỏe cho các thí sinh cũng được nhà trường coi trọng, và đã dành một phần kinh phí để mua bổ sung lượng thuốc thiết yếu; liên hệ với cán bộ y tế điạ phương, cùng với cán bộ y tế của nhà trường, túc trực tại trường trong những ngày diễn ra thi để kịp thời xử lý các vấn đề về sức khỏe của thí sinh.

Đoàn thanh niên nhà trường, đã liên hệ với các hộ dân xung quanh trường có điều kiện về chỗ ăn ở, sinh hoạt, tạo điều kiện sắp xếp phòng trọ miễn phí cho các thí sinh ở xa có nhu cầu nghỉ lại trong những ngày diễn ra kỳ thi…

Với mong muốn tổ chức một kỳ thi an toàn, đúng quy chế, nhà trường đã và đang phối hợp, tổ chức, thực hiện các kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thí sinh tham gia dự thi có tâm lý thoải mái bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Nguyễn Thanh Bình

P. Hiệu Trưởng     

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: