English for Fun, Theme Future jobs


“ Fistly, let’s ẹnjoy “Pretty boy”- a beautiful song through the  singing of  also, a beautiful singer. Who is she ? we’ll know in 1 minute”.

Sau lời giới thiệu  người dẫn chương trình, tất cả những người có mặt đều hồi hộp chờ đợi. Và cùng với tiếng vỗ tay là những tiến ồ lên ngạc nhiên thích thú khi cô ca sĩ xinh đẹp vừa được giới thiệu lại chính là cô giáo Huyền Trang quen thuộc của các em học sinh. Với giọng hát mượt mà và sự phát âm tiếng Anh khá chuẩn, sự xuất hiện của cô đã làm ấm nóng không khí của buổi English for fun- số 2, chủ đề Future jobs, giúp các em học sinh cảm thấy tự tin hơn khi tham gia vào các trò chơi vui học Tiếng Anh sau đó.

Cô Huyền Trang với bài hát : Pretty Boy

Nội dung của buổi English for fun, số 2 bao gồm 2 phần chính: Act as Charlie Chaplin  (Kịch câm) và Broadcast yourself ( Quảng bá hình ảnh). Trong phần thứ nhất, một số học sinh của 2 lớp 11a10 và 10a1 đóng những đoạn kịch ngắn để các em học sinh bên dưới có thể đoán được những nhân vật trong đoạn kịch làm nghề gì.

Với trí sáng tạo và óc hài hước, những đoạn kịch các em đóng không những điển hình cho các nghề mà còn đem lại những tràng cười sảng khoái, kích thích các em bên dưới tham gia trả lời câu hỏi một cách hào hứng hơn.

Jobs: Waiter

Jobs: Police

Giữa hai phần chính bao giờ những người làm chương trình cũng sắp xếp một bài hát tiếng Anh của các em học sinh nhằm giúp các em tiếp xúc nhiều hơn,  hiểu hơn một chút về văn hóa Anh Mỹ và thêm yêu bộ môn Tiếng Anh. Trong số này là một giọng ca ngọt ngào đến từ Chi đoàn 11A9 – bạn Thuỳ Linh.

Thuỳ Linh 11A9

Sau phần biểu diễn của bạn Thuỳ Linh cũng là một sự thể hiện của Chi đoàn 11A9 trong phần Broadcast yourself. Đây là một phần chơi xuyên suốt các số còn lại của chương trình. Tại đây, các lớp sẽ có điều kiện để tự nói về mình, tự thể hiện mình, tự quảng bá hình ảnh lớp của mình  bằng tiếng Anh. Các lớp tham gia phần Broacast yourself cũng có thể đưa ra những câu hỏi cho các lớp còn lại về lớp mình hoặc về những phần kiến thức liên quan các bộ môn khác.

Phần tham gia của lớp 11A9 được chào đón nồng nhiệt không chỉ vì đây là một chi đoàn có rất đông các bạn nữ xinh xắn, hát hay mà còn vì có sự tham gia của một nhân vật rất đặc biệt- cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thương.

Cảm giác tất cả học sinh bên dưới đều nín thở khi cô bắt đầu nói câu đầu tiên, bằng thứ ngôn ngữ mà không phải là tiếng Việt. Sau đó cô và trò lớp 11A9 còn mang đến một bài hát cực kì nghộ nghĩnh cùng với một phong cách biểu diễn cũng vui tươi và ngộ nghĩnh không kém, bài hát Five little ducks.

Broadcast yourself

Cuối chương trình là màn Quảng bá hình ảnh của  10A10-  lớp được coi là “ the paradise of schoolboys’ (thiên đường của các nam sinh) vì mỗi nam sinh trong lớp này trung bình được 5 bạn nữ chăm sóc ( lớp này có 8 nam nhưng có tới 40 nữ).

Đây là một lớp chuyên Anh nên các bạn tham gia đều nói tiêng Anh rất tốt và rất tự nhiên. Cùng với cô giáo chủ nhiệm, cô giáo thực tập, lớp 10A10 dã khép lại chương trình English for fun số 2 thật vui vẻ rộn ràng bằng bài hát Clap your hands.

 

Thanh Ngần – Tổ Anh văn

Advertisements

Một phản hồi

  1. Oi truong minh biy gio dep wa moi nguoi oi. Nhin anh thoi ma cung thay truong da thay doi rat nhieu.
    oi thay co oi e nho truong wa ah!
    Nguyen Van Quyet lop 12a13(2004_2007).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: