Ngày Hội tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, TCCN năm 2011


Chiều ngày 14/03/2011, tại trường THPT Phương Sơn đã tổ chức thành công Ngày Hội tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2011 cho toàn bộ học sinh khối 12 nhà trường.


Tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2011, trường THPT Phương Sơn rất vinh dự được đón tiếp các thầy cô giáo trong Ban tư vấn tuyển sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh Bắc Giang; Giám hiệu, Đoàn Thanh niên và đông đảo HS khối 12 của nhà trường.

Thầy Nguyễn Thanh Bình, khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2011

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Thanh Bình, phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên khai mạc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh”; đánh giá công tác tư vấn tuyển sinh của nhà trường trong năm 2010, đồng thời nêu các nét mới trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011. Thầy Bình tin tưởng rằng, trong ngày hội tư vấn tuyển sinh hôm nay, các em sẽ có được những thông tin bổ ích thiết thực để lực chọn cho mình một hướng đi phù hợp, vừa để đảm bảo lợi ích của các em, vừa đáp ứng được một cách hài hoà cơ cấu nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của đất nước.

Thầy Kiều Việt Dũng, cán bộ tuyển sinh trường CĐ TKCN Bắc Giang, tư vấn cho HS về việc chọn nghề trong tương lai

Tiếp nối chương trình của Ngày hội là phần giới thiệu của Ban tuyển sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng. Đại diện các trường đã có buổi giới thiệu khái quát về trường mình và nhu cầu tuyển sinh trong năm 2011.

Thầy Phương Đình Tuân, cán bộ tuyển sinh trường ĐH Sao Đỏ, Hải Dương giới thiệu về trường và tư vấn cách chọn trường ĐKDT cho HS nhà trường

Ngoài ra, ban tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ cũng đã phát tận tay cho các em học sinh nhà trường những tài liệu giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…, đồng thời phát miễn phí hồ sơ dự thi cho các học sinh có nhu cầu dự thi vào trường.

Học sinh nhà trường đã nhận được tận tay các tài liệu giới thiệu về các ngành học, bậc học

…và trao đổi các thông tin xung quanh việc chọn trường đăng kí dự thi

Xen kẽ với nội dung tư vấn của các trường ĐH và CĐ, là phần giải đáp những thắc mắc của các em học sinh trường về mô hình đào tạo, chất lượng đào tạo, các chuyên ngành đào tạo của trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…

Ban tư vấn của các trường cũng gặp nhiều bất ngờ trước những câu hỏi của các em học sinh như: các ngành nghề dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp, ngành nghề nào kiếm được nhiều tiền, tốt nghiệp ngành A, ngành B, khi ra trường sẽ làm gì…

Cuối chương trình, thầy Phùng Đình Thiện, cán bộ tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 của nhà trường đã lên hướng dẫn các em học sinh nhà trường về cách ghi hồ sơ ĐKDT, các chế độ ưu tiên, đăng kí nguyện vọng và thời gian nộp hồ sơ ĐKDT về nhà trường …

Thầy Phùng Đình Thiện, cán bộ phụ trách tuyển sinh nhà trường, hướng dẫn cách làm hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2011

Thông qua “Ngày hội tư vấn tuyển sinh”, các em học sinh trường THPT Phương Sơn đã có được sự định hướng phù hợp cho việc lựa chọn ngành học, khối thi và trường dự thi. Ban tư vấn tuyển sinh và Giám hiệu nhà trường luôn mong muốn các em HS nhà trường có được sự lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai của mình, và chúc các em đạt được những thành tích cao trong các đợt thi sắp tới.

Phùng Đình Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: