Kế hoạch tổ chức cuộc thi làm bánh của HS trường THPT Phương Sơn, chào mừng 8/3


Thi làm bánh 8/3 năm 2009 - THPT Phương Sơn

1. Mục đích

Chương trình thi làm bánh của HS  trường là hoạt động văn hóa hàng năm của Công Đoàn và Đoàn Thanh niên trường THPT Phương Sơn, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời tạo được một sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh nhà trường.

2. Nội dung, yêu cầu chương trình:

* Đối tượng tham gia:

– Là học sinh trường THPT Phương Sơn

– Mỗi lớp sẽ thành lập một đội tham gia thi, với 03 thành viên /đội.

* Nội dung tham gia thi: Làm bánh truyền thống

– Mỗi đội sẽ làm một mâm bánh, thể loại bánh không hanh chế… nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, chất lượng ngon, thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm được sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu trước (Không sử dụng đồ ăn chín mua sẵn, không nấu và trang trí món ăn trước).

* Yêu cầu

– Các đội thi phải tự lo vật liệu để làm bánh, trang bị dụng cụ nấu nướng và trang trí.

– Không sử dụng bếp điện,  và các vật dụng liên quan đến điện.

– Đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh trong khu vực dự thi.

– Các đội có mặt tại bàn thi để trình bày ý tưởng của món bánh do đội mình làm, thời gian không quá 5 phút (Kèm theo bảng kê giá nguyên liệu thực phẩm).

–  Ngoài 03 người dự thi, những người không có nhiệm vụ yêu cầu đứng ngoài địa điểm thi.

3. Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình:

– Thời gian làm bánh : 60 phút

– Thời gian tổ chức : 14 giờ, ngày 8 tháng 3 năm 2011

– Địa điểm: Tại trường THPT Phương Sơn.

4. Chấm điểm:

Ban giám khảo hội thi là những người có kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực ẩm thực, được Ban chấp hành Công Đoàn nhà trường lên danh sách.

* Tiêu thức và thang điểm như sau:

1.      Vệ sinh, an toàn thực phẩm: 5 điểm

2.      Đúng thời gian : 5 điểm ( Muộn 5 phút trừ 1 điểm)

3.      Hình thức thẩm mỹ của sản phẩm (Đẹp và sáng tạo): 10 điểm

4.      Chất lượng sản phẩm (Dinh dưỡng, mùi vị): 5 điểm

5.      Đúng chủ đề và có bài thuyết trình hay về ý nghĩa của sản phẩm:   5 điểm

Tổng điểm : 30 điểm

* Phương pháp chấm điểm:

+ Thực đơn và phần sơ chế thực phẩm của các đội để trên bàn, BGK kiểm tra phần chuẩn bị (lưu ý: thực phẩm phải làm sạch, sơ chế trước đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).

+ BGK sẽ giám sát các đội tham gia từ khi phát hiệu lệnh thi cho đến khi có hiệu lệnh kết thúc (Nếu đội nào vượt quá thời gian quy định, cứ 5 phút trừ 1 điểm)

+ BGK bắt đầu chấm điểm khi các đội báo hoàn thành phần dự thi của mình.

+ Điểm cho mỗi đội được tính bằng kết quả điểm trung bình của BGK.

+ Điểm của mỗi đội được xếp từ cao đến thấp, đó là căn cứ để BTC trao giải thưởng.

5. Cơ cấu giải thưởng: (Giải theo khối, mỗi khối gồm: 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C, 1 giải khuyến khích)

Giải A: 100.000 đồng/ giải/ khối

Giải B: 80.000 đồng/ giải/ khối

Giải C: 70.000 đồng/ giải/ khối

Giải khuyến khích: 50.000 đồng/ giải/ khối.

5. Tổ chức thực hiện:

Công Đoàn lên kế hoạch và tổ chức chương trình

Đoàn Thanh niên cùng đoàn giáo sinh thực tập chuẩn bị cơ sở vật chất, khánh tiết…

BCH Công Đoàn

Advertisements

Một phản hồi

  1. hoan ho Doan truong.hi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: