Ngoại khoá : Môi trường tốt để học tập Tiếng Anh


Nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh, tạo sân chơi lành mạnh, kích thích tinh thần học tập của học sinh; nâng cao ý thức của các em về tầm quan trọng của tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh THPT.

Ngày 21 tháng 2 năm 2011, trường THPT Phương Sơn đã tổ chức thành công chương trình English for Fun – Tiếng Anh vui”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình Ngoại khoá Tiếng Anh năm 2011 của trường THPT Phương Sơn.

Năm nay, chương trình Ngoại khoá Tiếng Anh của nhà trường được xây dựng và tổ chức kéo dài trong thời gian là 2 tháng, mỗi tháng sẽ diễn ra 3 chương trình với các chủ đề khác nhau.

MC của chương trình : Cô giáo Thanh Ngần và cô giáo Vân Anh

Các chủ đề được xây dựng và tổ chức theo các hình thức như :  Tiểu phẩm vui, trò chơi vận động, thi hát… sao cho phù hợp nhất với lứa tuổi THPT, để qua đó phát triển kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh.

Bài hát Tiếng Anh do hai em học sinh Thanh Vân và Thu Thủy, đến từ Khối 10 biểu diễn

Nội dung của các buổi ngoại khoá được xây dựng là xoay quanh các vấn đề như : Gia đình, trường học, nghề nghiệp, sở thích, con người và vạn vật xung quanh…

Sau đây là nội dung và hình ảnh của chương trình English for Fun, Theme 1 : People and things around you (Chủ đề 1: Con người và vạn vận xung quanh bạn).

Tiểu phẩm vui(Funny play): Với các tình huống hài hước trong tiểu phẩm, các học sinh sẽ thấy được sự cần thiết phải biết tiếng Anh trong giao tiếp, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đã hội nhập sâu, rộng.

Tiểu phẩm vui : Khi khách du lịch mua hàng...

Trò chơi (Game : Mouth – nose – ear): Người quản trò sẽ nói bằng tiếng Anh, học sinh phải nghe và hành động theo người quản trò nói, không được hành động theo người quản trò làm. Qua đó phát triển triển khả năng nghe và phản xạ nhanh của các em.

Game : Mouth – nose – ear

Mô tả (Describing): Thiết kế theo kiểu chương trình truyền hình “Tam sao thất bản”. Có ba đội chơi đến từ ba khối, các đội trưởng sẽ cho tay vào hộp kín, miêu tả đồ vật bằng tiếng Anh, các thành viên nghe và đoán đồ vật sau đó trả lời và viết vào bảng (Nói và viết bằng tiếng Anh). Qua trò chơi này, giúp HS phát triển kĩ năng nghe, nói, đọc, viết…

Thử tài đoán đồ vật

Trò chơi khán giả (Games for spectators) : HS được nghe bài hát và các đoạn hội thoại, MC sẽ nêu cẩu hỏi để khán giả trả lời. Khán giả xung phong trả lời sẽ phải sử dụng tiếng Anh để giới thiệu bản về bản thân mình và trả lời câu hỏi.

Khán giả trả lời câu hỏi

Mong rằng trong thời gian tới, tổ Ngoại ngữ sẽ tiếp tục đa dạng hoá các hình thức sinh hoạt để chất lương buổi ngoại khóa đạt hiệu quả cao nhất…

Phùng Đình Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: