Ra quân ngày “Thanh niên hành động vì môi trường”


Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, khởi động năm thanh niên 2011.

Ngày 13 tháng 1 năm 2011, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phương Sơn đã tổ chức ra quân ngày “Thanh niên hành động vì môi trường”.

Đây là hoạt động khởi đầu của năm thanh niên 2011, nhằm phát huy sức sáng tạo và sự đóng góp của tuổi trẻ trường THPT Phương Sơn trong việc bảo vệ môi trường; đồng thời là hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Để hoạt động có ý nghĩa, buổi lễ được tổ chức tại Trung tâm Điều dưỡng Thương Bệnh binh Lạng Giang, nhằm tăng thêm tình đoàn kết giữa đơn vị kết nghĩa, đồng thời giáo dục cho thanh niên về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa.

Tại lễ ra quân, các Đoàn viên thanh niên đã được nghe đ/c Phạm Thị Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng TBB Lạng Giang phản ánh về hiện trạng môi trường hiện nay và ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên trong việc bảo vệ môi trường. Đ/c Ngọc nhấn mạnh : Vì môi trường xanh, sạch, đẹp, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, không xả rác thải bừa bãi, tuân thủ các quy định về vệ sinh môi trường, tích cực khác phục ô nhiễm môi trường; bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái trong lành, sạch đẹp”.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Quý – Bí thư Đoàn trường, thay mặt cho tuổi trẻ nhà trường đã phát biểu hạ quyết tâm nhiệt liệt hưởng ứng ngày “Thanh niên hành động vì môi trường” một cách tích cực, hiệu quả để cùng góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã chia làm nhiều nhóm để quét dọn, phát hoang, thu gom và xử lý rác thải trong khu vực Trung tâm Điều dưỡng, đồng thời chăm sóc hoa và cây cảnh ở khu vực nghĩ trang. Với ý thức và trách nhiệm, sự hăng hái và nhiệt tình, các lối đi đã được thông thoáng, khu vườn hoa được dọn dẹp sạch đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày ra quân :

Các ĐVTN đã sẵn sàng cho buổi ra quân

 

ĐVTN chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ TT Điều dưỡng Thương Bệnh binh Lạng Giang

Chăm sóc ở khu Nghĩa trang của Trung tâm Điều dưỡng TBB Lạng Giang

 

Vệ sinh khu vườn và vườn hoa

Phùng Đình Thiện

Advertisements

3 phản hồi

  1. Cái này mình không biết nha! Hình như cho mấy em lớp 10. Năm ngoái lớp mình cũng không được đi. Ý nghĩa nhỉ.

  2. hjx…. mấy hoạt động nì năm ngoái lớp mình cũn đy nhưng có được chộp ản up lên web trường đâu …. nhớ lại zui ưi là zui …. ^^ … chỉ tiếc boạn tớ hem được CHĂM SÓC KHU NGHĨA TRANG CỦA TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG TBB LẠNG GIANG thuj…… keke

  3. Công Nhận Ý Nghĩa Thật. Ôi Thái Đào Quê Hương Tôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: