• CHUYÊN MỤC

  • RSS Tin Sở GD&ĐT

    • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
  • Liên hệ

  • Advertisements

Hội thi “Tài trí học đường” trường THPT Phương Sơn


Sau 4 cuộc thi vòng loại của chương trình “Tài trí học đường” trường THPT Phương Sơn, sáng ngày 08 tháng 01 năm 2011 vừa qua, các thí sinh xuất sắc nhất qua các vòng loại của 3 khối 10, 11 và 12 trường THPT Phương Sơn đã cùng nhau tranh đua trận cuối cùng diễn ra vào dịp Kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống HSSV.

Các thí sinh đã sẵn sàng, và mở đầu là một tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ khối 12

Chương trình “Tài trí học đường” năm nay là phiên bản thứ hai được phát triển lên của chương trình “Rung chuông vàng” đã diễn ra vào năm học 2009 – 2010 của nhà trường. Đây là cuộc chung kết nhằm đua tranh những vị trí quan trọng; ngoài việc chọn ra 14 thí sinh tham dự chương trình “Tài trí học đường” cấp huyện, chương trình còn tìm ra người xuất sắc nhất để nhận giải thưởng “Tài trí Phương Sơn”.

Nguyễn Văn Thọ - Thí sinh xuất sắc nhất chương trình Chung kết “Rung chuông vàng" năm 2010 trường THPT Phương Sơn

Xen kẽ với các câu hỏi của phần thi kiến thức, ba đội thi đến từ 3 khối còn phải thể hiện phần thi năng khiếu với những tiết mục văn nghệ đắc sắc. Khối 12 với vũ điệu Nobody, khối 11 với song ca “Mùa xuân ơi” và khối 10 với tiết mục Happy New Year.

Khối 10 – Ca khúc Happy New Year

Khối 11 – Ca khúc Mùa xuân ơi

Khối 12 - Vũ điệu Nobody

Chương trình “Tài trí học đường” năm 2011 đã được diễn ra, ngay từ những câu hỏi đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến một cuộc tranh tài quyết liệt bởi các thí sinh năm nay khá ngang tài, ngang sức và thi đấu với hết sức mình. Họ tỏ ra hết sức bình tĩnh, tự tin và quyết thắng. Đến câu hỏi thuộc lĩnh vực âm nhạc, là một câu hỏi khá hóc búa, nên nhiều thí sinh phải rời sàn thi đấu và chỉ còn lại 3 thí sinh trên sàn. Lúc này đội cứu trợ xuất hiện. Và họ đã cố gắng hết mình nhưng chỉ đưa được thêm 30 thí sinh trở lại sàn đấu.

Nhiều thí sinh đã được trở lại sàn thi đấu sau khi được cứu trợ

Sau đó không lâu, những người chơi và khán giả đã phải bật cười với một tình huống hết sức bất ngờ của ba bạn học sinh trường THPT Phương Sơn khi thể hiện diễn xuất ở phần câu hỏi tình huống.

Câu hỏi tình huống mà chương trình đưa ra

Và cuộc tranh tài diễn ra căng thẳng đến câu thứ 15, trên sàn thi đấu chỉ còn 3 gương mặt và họ cùng nhau đi tới câu hỏi số 17. Đó là thí sinh thuộc số báo danh 16 và 21 đến từ khối 11, số báo danh 18 đến từ khối 12.

Nhiều thí sinh đã phải rời sàn đấu, chỉ còn lại 3 thí sinh tiếp tục tranh tài

Ở câu hỏi số 18 thuộc lĩnh vực Toán học, thí sinh còn lại duy nhất trên sàn đấu đã phải nhờ đến sự trợ giúp của khán giả và Nguyễn Thị Lam đã vượt qua được câu hỏi này.

Nguyễn Thị Lam, người chơi còn lại duy nhất (mang số báo danh 16) là một người rất bình tĩnh ngay từ đầu của cuộc tranh tài, em là một học sinh đến từ lớp 12A9, với danh hiệu “Học sinh giỏi toàn diện” trong học kỳ vừa qua đã vững vàng, tự tin một mình đi đến gần chặng cuối của đỉnh vinh quang. Tiếc rằng, ở câu hỏi thứ 19 thuộc lĩnh vực Tự nhiên – Xã hội, người cuối cùng là Nguyễn Thị Lam đã không thể vượt qua.

Nguyễn Thị Lam – Thí sinh còn lại duy nhất tiếp tục chinh phục các câu hỏi do BTC đưa ra

Với phần thưởng và danh hiệu “Tài trí Phương Sơn” dành cho người xuất sắc nhất, Nguyễn Thị Lam cùng 13 người chơi khác của trường THPT Phương Sơn sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh cao trí tuệ ở chương trình “Tài Trí Học Đường” cấp huyện.

Thầy Trần Duy Phương – HT nhà trường, trao phần thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất

Kết thúc chương trình, BTC đã trao các giải tập thể cho các đội tham gia chương trình “Tài trí học đương” năm 2011. Giải nhất thuộc về khối 10, giải nhì thuộc về khối 12, giải ba thuộc về khối 11.

Phùng Đình Thiện

Advertisements

2 phản hồi

  1. hôm đó vui thiệt, cảm ơn các thầy đã tạo ra 1 sân chơi bổ ích như vậy

  2. buồn thật đấy. chắc cũng 2 tháng rồi m chưa lên trg. m rất nhớ các bạn, thầy cô và cả trg của chúng ta nữa. không biết bi giờ thay đổi nhiều không nhở. hi vọng thầy cô giáo và các bạn cùng xây dựng làm trg mình thêm rạng rỡ hơn. 12a11 vô đối!(2008_2011)…………hihi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: