Lễ tri ân và trưởng thành cho HS lớp 12 – Trường THPT Phương Sơn


https://i0.wp.com/i652.photobucket.com/albums/uu246/thptphuongson/IMG_6218.jpgNhằm hưởng ứng một cách tích cực trong phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần giáo dục các em biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô, trong những ngày qua, trường THPT Phương Sơn đã tổ chức cho gần 600 học sinh khối 12 viết “Lời tri ân” với những lời tâm sự chân thành, mộc mạc, ghi nhớ công ơn dưỡng dục của cha mẹ, công lao dạy dỗ của thầy cô và những lời hứa, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới.

Sáng 28/05/2010, Trường THPT Phương Sơn đã tổ chức lễ “Tri Ân và Trưởng thành” cho học sinh khối 12 – Năm 2010. Buổi lễ có sự tham dự của ban đại diên cha mẹ học sinh, toàn thể quý thầy cô và các em học sinh khối 12 của trường.trường THPT Phương Sơn.

https://i0.wp.com/i652.photobucket.com/albums/uu246/thptphuongson/IMG_6191.jpg

Thầy Trần Duy Phương – Phát biểu tại lễ “Tri ân và trưởng thành”


Chương trình được bắt đầu qua những ca khúc thật sự có ý nghĩa và xúc động, ca ngợi về thầy giáo, cô giáo và cha mẹ… do các em học sinh khối 12 thể hiện.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường là thầy Trần Duy Phương – Hiệu trưởng đã phát biểu tri ân và chia sẻ: “Lễ tri ân là thể hiện lòng hiếu thảo của các em đối với cha mẹ, với thầy cô giáo và các lực lượng trong xã hội có sự quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục”. Tại buổi lễ, thầy cũng căn dặn các em học sinh lớp 12 quyết tâm học thật tốt để thi đỗ tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng năm 2010.

18 năm công lao của cha mẹ, 3 năm học tập dưới mái trường THPT Phương Sơn, được thầy cô tận tình dạy dỗ. Trong buổi lễ, em Dương Kim Cúc lớp 12A8 tri ân:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

…Người thầy đầu tiên trong cuộc đời, không ai khác chính là cha mẹ, người đã dạy con tập nói hai từ giản dị, thiêng liêng đầu tiên trong cuộc đời: “Cha”, “mẹ”… mà hai chữ ấy con sẽ mãi khắc ghi…”

Em Đỗ Văn Đông lớp 12A8 đã bày tỏ tấm lòng với thầy cô: “Trường THPT Phương Sơn được coi là ngôi nhà thứ hai của tôi, các thầy cô giáo trong trường cũng là cha mẹ của tôi, là những người dìu dắt và dạy cho tôi những bài học làm người…; các bạn ơi! thời gian chúng mình bên nhau còn quá ngắn ngủi, tôi thấy mình đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ, để đến bây giờ hối hận mãi không thôi…” Đây cũng là dịp để nhiều em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với cha mẹ, thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em không dám bày tỏ. Rất nhiều bó hoa tươi thắm đã được các em dâng tặng cho cha mẹ, thầy cô. Rất nhiều giọt nước mắt đã đọng lại trên má của các em, cũng như của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo khi những bó hoa trao tay, những lời nói từ tận đáy lòng của các em. Các em của ngày hôm nay đã thật sự trưởng thành.

Xúc động trước những tình cảm của thầy cô, gia đình và các bạn, em Giáp Thị Lan, trong bài phát biểu tri ân của mình em đã không giấu được cảm xúc “…ngày cô chia tay với lớp, tôi đã khóc, lúc đó chẳng hiểu vì sao những giọt nước mắt cứ ứa ra và tôi vô tình nhìn thấy ánh mắt cô nhìn tôi như một sự xót xa và tiếc nuối…, trong tôi chưa bao giờ quên được hình ảnh của một cô giáo trẻ… Thầy cô ơi, cha mẹ ơi con biết ơn cha mẹ, thầy cô nhiều lắm…”

https://i1.wp.com/i652.photobucket.com/albums/uu246/thptphuongson/IMG_6195-1.jpg

Những giọt nước mắt nghẹn ngào…

https://i1.wp.com/i652.photobucket.com/albums/uu246/thptphuongson/IMG_6219-1.jpg

…và đầy tiếc nuối của học sinh

Cô Nguyễn Thị Lễ – Đại diện Phụ huynh học sinh đã hạnh phúc, nghẹn ngào đến phát khóc khi nghe những dòng tâm sự của những học sinh, của con em mình mà bình thường cũng chẳng bao giờ nói ra… Cũng trong không khí của ngày lễ, các bậc phụ huynh đã chúc mừng các em tròn 18 tuổi, đây là dấu mốc quan trọng để khẳng định các em đã trưởng thành và có những quyết định đúng đắn trong con đường lựa chọn tương lai cho mình.

https://i2.wp.com/i652.photobucket.com/albums/uu246/thptphuongson/IMG_6224.jpg

Cô Nguyễn Thị Lễ – Đại diện Phụ huynh học sinh  phát biểu “Tri ân”


https://i2.wp.com/i652.photobucket.com/albums/uu246/thptphuongson/IMG_6226.jpg

…. và những đứa con hiếu thảo

Buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng của tất cả học sinh khối 12 trường THPT Phương Sơn,  cha mẹ học sinh và  thầy cô giáo. Bởi lẽ nhà trường đã tạo điều kiện để tất cả học sinh được bày tỏ tình cảm yêu thương, lòng biết ơn chân thành đối với cha mẹ và thầy cô.

Phùng Đình Thiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: