Những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010


Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ GD-ĐT đang tiến hành dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT phù hợp với một số điểm mới đã được Ban chỉ đạo Thi, tuyển sinh quốc gia thông qua:

Điều chỉnh điều kiện phúc khảo: hạ mức chênh giữa điểm bài thi và điểm tổng kết năm học lớp 12 của môn thi từ thấp hơn 2,0 điểm xuống còn thấp hơn 1,0 điểm để mở rộng diện phúc khảo, tạo điều kiện giải quyết tốt hơn các sai lệch trong chấm thi; hạ mức chuẩn chênh lệch để được điều chỉnh điểm sau phúc khảo để đảm bảo quyền lợi của thí sinh; điểm bài thi của các môn thi được điều chỉnh khi điểm chấm phúc khảo chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 0,5 điểm trở lên. Riêng điểm của bài thi môn Ngữ văn được điều chỉnh khi điểm chấm phúc khảo chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên.

Thay đổi đoàn thanh tra của Bộ theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả hơn; mỗi đoàn khoảng từ 5-10 người gồm cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ và thanh tra của Sở GD-ĐT đến làm nhiệm vụ tại các tỉnh, thành phố tổ chức thi. Dự kiến, sẽ có 63 đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT cắm chốt tại các tỉnh, thành phố; ngoài ra còn có 3 đoàn thanh tra lưu động, kiểm tra đột xuất các điểm thi.

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: