Nguyễn Văn Thọ – thí sinh “Rung chuông vàng” THPT Phương Sơn


“Rung chuông vàng” là sân chơi trí tuệ bổ ích của trường THPT Phương Sơn do đoàn trường tổ chức, sau 5 kỳ thi vòng loại, chương trình chọn ra các thí sinh suất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Là thí sinh duy nhất rung được chuông, chúng tôi đã liên hệ gặp bạn Nguyễn Văn Thọ đến từ chi đoàn 12A2 để gặp gỡ và trao đổi về chương trình này.

 

 

 

 

 

Khi chúng tôi gặp bạn Thọ, là lúc mà bạn đang chuẩn bị cho hội thi “Tuyên truyền phòng chống Ma tuý và các tệ nạn xã hội”.

Nguyễn Văn Thọ - bên trái

Nguyễn Văn Thọ - bên trái, đang tập tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống Ma tuý

Hỏi: Xin chào bạn, bạn đánh giá như thế nào về chương trình “Rung chuông vàng” của trường THPT Phương Sơn?

Nguyễn Văn Thọ: Rung chuông vàng là một trò chơi trí tuệ rất bổ ích cho học sinh ở mọi khối lớp, nó thuộc kiến thức ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, RCV đã gắn kết các khối lớp lại gần nhau hơn, tạo điều kiện để các thí sinh được thể hiện bản thân trước đám đông, thúc đẩy sự học hỏi của các bạn.

Hỏi: Là thí sinh duy nhất của cả Games Show rung được chuông vàng, bạn đã chuẩn bị những gì để đạt được kết quả như vậy?

Nguyễn Văn Thọ: Để đạt được kết quả như trên, cũng là những kiến thức mà em đã tiếp thu được qua các chương trình truyền hình và một số Games Show về trí thức. Qua đây em cũng xin cảm ơn thầy Việt Phương, là người đã bồi dưỡng cho em rất nhiều các kiến thức thuộc lĩnh vực xã hội, em cảm ơn thầy rất nhiều.

Hỏi: Khi biết mình rung được chuông vàng, cảm giác của bạn lúc đó như thế nào?

Nguyễn Văn Thọ: Cảm giác khi đó thật khó tả, đó là một niềm hạnh phúc, niềm vui mà em sẽ không bao giờ quên được; đó là kỷ niệm đẹp nhất thời cấp 3 và cũng là kỷ niệm trước khi tạm biệt mái trường; không chỉ em, mà tất cả các thi sinh tham gia chơi đều là người chiến thắng, chiến thắng bản thân, chinh phục được khán giả. Em chỉ là người may mắn hơn các bạn một chút thôi, chính sự may mắn đó mà em rung được chuông.

Hỏi: Sau khi vinh dự rung được chuông vàng, bạn có ý định gì trong thời gian tới, nhất là chuẩn bị trước ngưỡng cửa Đại học?

Nguyễn Văn Thọ: Sau khi đạt được danh hiệu trên, em mới hiểu ra một điều “Khi con người ta càng hiểu biết bao nhiêu, thì lại thấy mình thiếu hiểu biết bấy nhiêu”. Chính vì thế mà em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với gia đình, với thầy cô và bạn bè… Còn sự chuẩn bị trước ngưỡng cửa Đại học, từ nhỏ em đã ước mơ được trở thành một Công an nhân dân. Em sẽ cố gắng hết sức để đạt được ước mơ đó.

Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ của bạn Nguyễn Văn Thọ:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: