ĐIỂM TIN BLOG


GỬI LỜI TRI ÂN TỚI CÁC THẦY CÔ GIÁO

Tin từ Blog 12A3 (http://12a3thpt-phuongson.tk/)

Thấm thoắt đã gần 3 năm chúng em được sống dưới mái trường THPT Phưong Sơn, được sống và học tập trong sự yêu thương của các thầy cô. Trong 3 năm qua, em biết rằng đã không ít lần chúng em phạm lỗi, khiến thầy cô phiền lòng. Hãy cho em được thay mặt các bạn nói lên câu xin lỗi và lời cảm ơn muộn màng…

Trong bài dự thi cuộc thi “Nét bút tri ân” bạn Từ Mãnh Kỳ đã viết: “Cuộc sống có quá nhiều tiếc nuối mà đâu phải lúc nào cũng cho ta thời gian để làm lại…” Mai này, khi không còn được ngồi trên giảng đường như hôm nay nữa, em tin rằng mỗi sinh viên chúng em sẽ thêm trân quý những bài học mà thầy cô đã mang lại cho chúng em cũng như một tình thương thầm lặng mà thầy cô vẫn từng ngày truyền vào mỗi bài giảng, từng việc làm nhỏ nhất vì học sinh…Rồi chúng em sẽ xao lòng khi nghe lại câu hát: “Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh. Khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi…” Rồi chúng em sẽ bật khóc khi thực sự nhận ra rằng: “Kỷ niệm rồi xa mãi không trở lại, chỉ còn trong giấc mơ những đêm yêu thương tràn về…”

Thật dễ hiểu khi trong những vần thơ đẹp nhất có những vần thơ viết về nghề giáo, trong những bài ca hay nhất có những bài ca viết về những người đưa đò lặng lẽ trên dòng sông tri thức của cuộc đời:

“Bao lữ khách đi về trên bến vắng

Người qua sông ai nhớ bến sông đời

Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ

Vẫn âm thầm như bụi phấn rơi rơi…”

Dù sau này bảng đen, phấn trắng sẽ được thay bằng bảng mica, bút lông, trang giáo án sẽ được thay bằng giáo án điện tử, thì bao thế hệ học trò chúng em vẫn hướng về các thầy cô giáo với một tấm lòng tri ân chân thành và sâu sắc nhất.
Người ta thường ví thời gian như ngọn lửa có thể thiêu cháy mọi ký ức và niềm đau, “Nhưng hãy lọc trong tro tàn đen ấy. Có những điều đốt mãi chẳng thành tro…” Những kỷ niệm thân thương đời sinh viên, những tình cảm yêu thương lặng thầm mà các thầy cô đã trao cho chúng em chính là những điều đốt mãi chẳng thành tro…

Cuối cùng, em xin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để có thể truyền tất cả nhiệt huyết và lòng đam mê vào từng bài giảng của mình. Chúc các thầy cô có thật nhiều niềm vui trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc tất cả các thầy cô giáo sẽ có một ngày 20/11 thật đáng nhớ và nhiều ý nghĩa…

CHÀO MỪNG 20/11

Tin từ Blog 11A3 (http://blog.com.vn/lop11a3thptphuongson)

Tiết trời trở lạnh sang đông. Ngày 20-11 đã đến rồi. Những kỷ niệm về công ơn thầy cô giáo bỗng trỗi dậy trong tiềm thức khiến mỗi chúng ta lại nao nao xúc động. Nhanh thật! Mới đó mà gần mười năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên chúng em cắp sách đến trường. Gần mười năm chúng em đi học được thầy cô giảng dạy, gần mười năm mà tình nghĩa của thầy cô ngọt ngào quyện theo mỗi bước tiến của chúng em. Và bây giờ đây chúng em đang ở ngôi trường Phương Sơn thân yêu, học lớp 10a4 với thầy cô mới nhưng ba tháng qua cũng đã là quá đủ để chúng em cảm nhận được tình yêu thương mà các thầy các cô đã dành cho chúng em. Chúng em cảm thấy chúng em đã lên lớp 10 rồi mà vẫn như là học sinh lớp 1, mới bẽn lẽn bước vào lớp. Điều mà em đón nhận được ở tất cả các thầy cô giáo ấy là tình thương bao la vô bờ bến. Đã bao lần em bắt gặp ở thầy cô nét phiền muộn ưu tư khi chúng em chưa ngoan. Và cũng bao lần em nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ làm thầy cô trẻ hẳn lại mỗi lúc chúng em cố gắng trong học tập. Cao cả thay những kỹ sư tâm hồn!
Thầy cô đã vì chúng em mà chẳng quản ngại chi. Vậy mà đôi lúc chúng em nào có hiểu ra điều đó đã làm cho thầy cô phiền lòng. Chúng em đã từng không chuẩn bị bài khi đến lớp, và viện lý là bài khó học, hay mất điện. Nhưng tại sao chúng em không hiểu rằng để giảng dạy cho dễ hiểu, thầy cô đã tốn bao công sức chuẩn bị giáo án hằng đêm? Tại sao chúng em không biết rằng có những đêm mất điện, trong lúc chúng em ngủ say thì thầy cô còn thức bên ngọn đèn chấm bài, sửa từng câu, từng chữ?… Còn biết bao câu hỏi tại sao, chúng em thật nông nổi và đáng trách. Nhưng thầy cô bao giờ cũng sẵn sàng tha thứ bằng tình thương yêu học trò nồng thắm. Ôi thầy cô của chúng em!
Rồi khi em được công nhận là học sinh giỏi, cha mẹ, bạn bè và người xung quanh đều khen ngợi. Nhưng chúng em hiểu rằng, đằng sau thành tích đó là những giọt mồ hôi và hơi ấm tình thương của thầy cô. chúng em như những bông hoa, còn thầy cô là lòng đất. Hoa phải nhờ đất nuôi sống, nhờ đất lớn lên và xinh đẹp tô điểm cho đời. Thế nhưng người ta chỉ khen hoa đẹp, mấy ai nhớ đến nguồn gốc đã nuôi sống bông hoa. Song, đất không bao giờ phiền lòng về điều đó, vẫn tháng tháng ngày ngày nuôi sống vẻ đẹp cho đời. Thầy cô cũng vậy, như dòng nước chảy xuôi, dạy dỗ chúng em mà không hề toan tính. Cho nên chúng em – những bông hoa phải biết cội nguồn cho mình sức sống, mà tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô. Lòng biết ơn đôi khi chỉ là việc đến thăm viếng thầy cô mỗi dịp Tết, lễ… nhưng nó sẽ động viên thầy cô rất nhiều trong việc giảng dạy. Thầy cô, mãi là tấm gương sáng tuyệt vời, là ngọn đuốc thiêng liêng soi đường cho chúng em bước tới. Rồi mai kia khi chúng em đã rời xa quê hương, tiếp tục con đường học vấn của mình. Con đường ấy chính thầy cô là người khai mở, là người đưa đò. Cho dù mai sau chúng em trưởng thành đến mấy, dù giữ vị trí nào trong xã hội, thì hình bóng kính yêu của thầy cô mãi mãi ở bên chúng em như nhắc nhở, động viên em trong suốt cuộc đời. Hôm nay đây, toàn dân tộc hướng về các thầy cô giáo, chúng em xin được kinh tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất, không chỉ là tấm lòng mà chúng em giành cho cô mà còn là một lời hứa chân thực nhất chúng em muốn nói với thầy cô: Chúng em sẽ cố gắng chăm ngoan hơn để không phụ lòng thầy cô đã mong mỏi ở chúng em. Ngoài mẹ cha, thầy cô là tất cả đã cho em đôi cánh bước vào đời. Trong lòng chúng em mãi luôn thầm nhủ: “Chúng em nhớ ơn thầy cô đến trọn đời.

Blog 11A3

Advertisements

Một phản hồi

  1. cam on ban da noi dc nen nhung j ma bao the he hoc sinh luon muon noi ra

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: