Thi tốt nghiệp 2010, thí sinh không phải ngồi theo ban


Theo dự thảo của Bộ Giáo dục Đào tạo, thí sinh học chương trình chuẩn hoặc nâng cao không bắt buộc phải làm bài thi tốt nghiệp THPT ứng với chương trình đó.

Trong dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT công bố ngày 10/11, có 5 nội dung dự kiến sửa đổi so với Quy chế thi tốt nghiệp hiện hành. Đáng lưu ý nhất là việc bãi bỏ quy định thí sinh học theo chương trình nào (chuẩn hay nâng cao) phải làm phần riêng của đề thi, ứng với chương trình đó.

Thay vào đó, dự thảo sửa đổi như sau: “Đối với các môn thi mà đề thi có phần chung và phần riêng, thí sinh chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài; nếu làm cả hai phần riêng thì bài làm cả hai phần riêng đều không được chấm”.

Như vậy, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2010 sẽ chỉ gồm hai phần: bắt buộc và tự chọn (không có phần riêng theo chương trình chuẩn và nâng cao).

Ngoài thay đổi về sắp xếp thí sinh, bài thi phúc khảo cũng sẽ được xử lý ngay tại sở GD&ĐT sở tại. Ảnh: Hoàng Hà.

Do có sự thay đổi trong quy định về làm phần riêng của đề thi nên quy định về việc xếp thí sinh theo thứ tự ban (khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ban cơ bản, thí sinh giáo dục thường xuyên) cũng bãi bỏ.

Ngoài ra, dự thảo còn quy định, đơn xin phúc khảo của thí sinh sẽ chỉ xử lý tại sở GD&ĐT chứ không phải chuyển đến hội đồng phúc khảo đã chấm bài thi tự luận như quy định hiện hành. Về nguyên tắc làm việc của hội đồng coi thi, tất cả mọi người tham gia tổ chức thi đều phải được học, nắm vững quy chế; tuyệt đối không được mang theo và sử dụng các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân trong khu vực thi khi các buổi thi đang diễn ra.

Nguyễn Hưng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: