Kế hoạch thực hiện quy định của phát luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ Quý IV năm 2009 và năm 2010


SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BẮC GIANG
TRƯỜNG THPT PHƯƠNG SƠN
————————————

Số: 04 – KHLT/ATGT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
***

Phương Sơn, ngày 08 tháng 11 năm 2009

KẾ HOẠCH
Thực hiện quy định của phát luật về nồng độ cồn
đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
Quý IV năm 2009 và năm 2010

———————–

Thực hiện kế hoạch số 1460/KH-SGD&ĐT ngày 04 tháng 11 năm 2009 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc thực hiện quy định của phát luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ Quý IV 2009 và năm 2010. Qua tình hình thực tế về vấn đề ATGT trong nhà trường, trường THPT Phương Sơn xây dựng kế hoạch hành động thực hiện quy định của phát luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ Quý IV 2009 và năm 2010 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích
– Tuyên truyền các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong trường điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; bước đầu làm cho mọi người thay đổi thói quen không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông; tạo sự đồng thuận và dư luận phê phán công cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh vi phạm pháp luật về nồng độ cồn.
– Nâng cao vai trò và sự quyết tâm của các tổ chức đoàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường trong các công tác phối hợp thực hiện quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường đường bộ.
– Thời điểm cuối năm, mùa cưới, lễ tết là khi bắt đầu của các sự kiện mà người tham gia giao thông hay phải uống rượu, bia đây cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến vi phạm pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường đường bộ. Do vậy sự tuyên truyền không dừng ở trong trường học mà phải làm cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường nhận thức rõ vấn đề khi trở về sinh hoạt tại địa phương, không những vậy phải làm cho họ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng về các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường đường bộ.
2. Yêu cầu
– Tuyên truyền, phổ biến và chuyển tải nội dung của quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đến 100% cán bộ , giáo viên, công nhân viên, học sinh trong trường.
– Tổ chức vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong trường gương mẫu tực hiện trước; Ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên có quy định các hình thức kỷ luật, khen thưởng cụ thể đối với việc thực hiện các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
II. Nội dung và các giải pháp thực hiện
1. Tiếp tục thực hiện những nội dung và giải pháp trong kế hoạch số 1177/KH-SGD&ĐT-GDTrH ngày 08/9/2009 của Sở GD&ĐT.
2. Trong 3 tháng cuối năm 2009, không để xảy ra TNGT trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh; phối hợp với công an xã Phương Sơn để chấm dứt tình trạng học sinh đội ô khi đi xe đến trường, đi dàn hàng 3, 4, … trên các tuyến đường.
3. Tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh có giấy phép lái xe không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông vào ngày 16/10/2009.
4. Đã làm Panô cỡ 1,3mx4,2m tuyên truyền các khẩu hiệu: “ Lạm dụng rượu bia – Hiểm hoạ tai nạn giao thông”, “Đã lái xe -Không uống rượu bia” , “Đã uống rượu bia – Không lái xe”, có những hình ảnh tác động mạnh vào ý thức của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh.
5. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến và chuyển tải nội dung của quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép vào các câu hỏi thi “Rung chuông vàng”, mỗi chi đoàn, chi hội thanh niên tổ cức một buổi toạ đàm về chủ đề này trong tiết sinh hoạt, lồng ghép vào môn giáo dục công dân, đưa vào một nội dung khuyến khích trong tập san điện tử của các lớp, chuyển tải lên trang blog của Đoàn trường, … cho 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh.
6. Phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT, công an xã Phương Sơn trong công tác tuyên truyền và xử lý kỷ luật cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh vi phạm quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
7. Kiểm tra, đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh vi phạm thực hiện quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ định kỳ vào cuối tháng, cuối học kỳ, cuối năm. Gắn đánh giá, xếp loại thi đua tập thể, cá nhân với việc thực hiện các quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Tổ chức nào, cá nhân nào bị TNGT sẽ bị hạ bậc thi đua và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng.

TRẦN DUY PHƯƠNG

 

SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO BẮC GIANG
TRƯỜNG THPT PHƯƠNG SƠN
————————————

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
***

Phương Sơn, ngày … tháng 11 năm 2009

BẢN CAM KẾT
Thực hiện quy định của phát luật về nồng độ cồn
đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
Quý IV năm 2009 và năm 2010

Họ và tên: …………………………………………………………………………….
Chức vụ: ………………………………………………………………………………
Giấy phép lái xe số: ……………… Cấp ngày: ………….. Nơi cấp: ……………..…
Đơn vị công tác: THPT Phương Sơn huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang
Tôi đã được học tập, nghiên cứu các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do trường THPT Phương Sơn triển khai và tôi nhận thấy đây là những quy định rất tốt cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Do vậy tôi xin ký cam kết thực hiện tốt các quy định của phát luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nếu vi phạm tôi xin chịu trách nhiệm trước Ban giám hiệu và cấp trên.

NGƯỜI CAM KẾT
(Ký và ghi rõ họ tên)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: